Lợi ích không ngờ của đồ chơi xếp hình trẻ em

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được các cô, các mẹ ở trường mẫu giáo cho chơi, chắc hẳn ai cũng thích góc xây dựng ở nhà trẻ. Nhà bạn nào khá giả thì sẽ được bố mẹ mua cho riêng một bộ xếp hình về chơi. Không phải lẽ đương nhiên mà đồ chơi xep hinh trẻ em lại được đưa vào để giáo dục cho trẻ nhỏ qua nhiều thế hệ và bao nhiêu năm trôi qua vẫn được ưa chuộng, tin dùng. Chúng ta hãy cùng khám phá những lợi ích không ngờ của loại đồ chơi này nhé.

Đồ chơi xếp hình trẻ em rất đa dạng, nên chọn loại nào?
Có thể thấy rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi xếp hình cho trẻ em, từ những kiểu dáng truyền thống là những hình khối đơn giản quen thuộc, cũng những loại dạng thanh ghép, miếng ghép, khối gỗ và xếp hình có đính nam châm,…Việc chọn lựa cho bé yêu một loại xếp hình thích hợp là việc quan trọng của các bậc phụ huynh.
Đối với các bé dưới 3 tuổi: bạn nên chọn loại đồ chơi xếp hình có kích cỡ lớn, nhiều màu sắc và không có quá nhiều chi tiết phức tạp, điển hình như các khối gỗ hình học. Bé ở tuổi này hay bỏ đồ vào miệng, nếu bé quá sẽ gây nguy hiểm cho con bạn, nếu quá nhiều chi tiết phức tạp thì não bộ của bé chưa phân tích được để chơi.
Đối với những bé lớn hơn 3 tuổi : Nên lựa chọn các loại đồ chơi xếp hình nhiều chi tiết, điều này giúp bé phát huy được khả năng sáng tạo, tư duy logic, nhớ chi tiết. Tuổi này các bé đã ý thức được rất nhiều nên đồ chơi loại không gây hại cho bé yêu.
Ba mẹ dạy bé được những gì khi bé chơi do choi xếp hình dành cho tre em
Bé và cha mẹ sẽ có sự liên kết cũng như cải thiện tình cảm gần gũi hơn khi chơi trò chơi này. Bạn có thể dạy bé về hình khối, số học cũng như chữ cái được dán trên mỗi miếng ghép. Hãy dạy cho con về tính kiên nhẫn khi bé học cách gắn kết các miếng ghép lại với nhau.
Lợi ích của việc cho trẻ em chơi đồ chơi xếp hình
Khi cho trẻ chơi loại đồ chơi này sẽ kích thích khả năng tư duy, óc sáng tạo, sự kết hợp khéo léo giữa tay và đôi mắt, sự kiên nhẫn, trí nhớ tốt, kỹ năng giải quyết vấn đề và còn nhiều lợi ích khác cho trẻ.
Để mua sản phẩm này cho bé, bạn vui lòng liên hệ với TRÒ CHƠI SÁNG TẠO qua hotline: 0969 337 667 hoặc truy cập website: http://trochoisangtao.com.