Tìm hiểu về đồ chơi lắp ghép

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi dành cho bé. Một trong số những loại đồ chơi không chỉ khiến bé vô cùng thích thú mà còn giúp bé phát triển tốt đó là đồ chơi lắp ghép. Vì sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo của bộ đồ chơi lắp ghép
Trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều loại đồ chơi lắp ghép với mẫu mã, kích thước. kiểu dáng, chất liệu vô cùng đa dạng. Nếu xét về chất liệu làm nên bộ đồ chơi, có thể kể đến đồ chơi làm bằng gỗ và đồ chơi làm bằng nhựa.
Đồ chơi bằng gỗ được làm từ gỗ đã được xử lý chỗng mối mọt, chống cong vênh, khá nhẹ và bền. Thường thì những mẫu ghép hình đối với đồ chơi bằng gỗ sẽ là ghép hình hoa quả, hình khối, xe kéo, tranh ảnh, chữ số… Chúng ta có thể tìm mua những bộ đồ chơi này tại các nhà sách, các cửa hàng bán đồ chơi kích thích sự phát triển của trẻ.
Đồ chơi bằng nhựa có sự đa dạng hơn đồ chơi bằng gỗ ở kiểu dáng, màu sắc. loại hình… Loại nhựa được sử dụng đều đã qua xử lý để trở nên an toàn, không gây hại cho sức khỏe của bé, đáp ứng những tiêu chuẩn về đồ chơi cho bé.


Tại sao nên lựa chọn bộ đồ chơi lắp ghép cho bé
Khi tiếp xúc với loại đồ chơi này, bộ não của bé được kích thích để hoạt động nhiều hơn. Bé cần quan sát, tìm tòi để khám phá ra những mảnh ghép phù hợp, tìm ra cách ghép, phát hiện ra lỗi sai để sửa chữa, thay đổi vị trí sao cho có được một mô hình hoàn chỉnh. Đặc biệt đối với những bé hiếu động, đây chính là cách để rèn luyện sự kiên trì cho bé.
Bên cạnh đó, khi có trong tay những mảnh ghép, bé được tự do thỏa sức sáng tạo. Bé không chỉ lắp theo những hình mẫu có sẵn, những mô hình tự bé sáng tạo nên đôi khi sẽ khiến người lớn phải giật mình. Đây thực sự là một phương pháp tốt giúp bé phát triển ngay cả lúc chơi đùa mà không bị gò bó.
Thị trường đồ chơi đa dạng là vậy nhưng chúng ta cũng cần phải tuyệt đối chú ý khi mua đồ chơi cho bé bởi hiện nay hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang được bày bán tràn lan trên thị trường với mẫu mã bắt mắt. Loại đồ chơi này không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ, vì vậy cần hết sức cẩn thận, tránh xảy ra những vấn đề không hay về sau. Nên tìm hiểu một cách kỹ lưỡng và mua sản phẩm tại các cơ sở uy tín.